Tìm kiếm
Tìm kiếm

Sản phẩm thuốc lá không cháy – Heat not burn là gì?

thuoc-la-khong-chay

Không biết độc giả của Thành Lâm HnB đã từng nghe Heat not burn hay thuốc lá không khói chưa? Hôm nay hãy cùng Thành Lâm HnB tìm hiểu xem Heat not burn là gì nhé!

1: Heat not Burn là gì (HNB là gì)?

Heat Not Burn là công nghệ (HNB) làm nóng thuốc lá ở nhiệt độ thấp hơn thuốc lá thông thường khi bị đốt cháy. Hiểu đơn giản, chúng ta gia nhiệt 1 điếu thuốc lá (đặc thù riêng cho thiết bị) ở một nhiệt độ thấp hơn. Do vậy các chất độc hại giống như khi đốt cháy thuốc lá kèm tàn tro sẽ không có. Điều đó khiến giảm độc hại và các ảnh hưởng xấu khi hút. Khói thuốc có chứa nicotine và các hóa chất khác.

Nhưng cũng không có bằng chứng nào dám nhận định 100% rằng các sản phẩm này ít độc hại hơn các loại thuốc lá khác. Một số công ty thuốc lá tuyên bố rằng họ ít có hại, nhưng điều này chưa được xác minh.

Các sản phẩm không cháy đầu tiên ra thị trường vào năm 1988, tuy nhiên chúng không phải là một thành công thương mại.

Thuốc lá không cháy Heat not burn có ảnh hưởng sức khỏe không?

Tuyên bố giảm nguy cơ hoặc lợi ích sức khỏe đối với các sản phẩm thuốc lá không cháy được dựa trên nghiên cứu độc lập. Không có bằng chứng thuyết phục nào cho những tuyên bố 100% về lợi ích của các sản phẩm này. Không có đủ nghiên cứu để đánh giá mức độ tác hại của chúng. Một số nhà khoa học tin rằng các sản phẩm thuốc lá không cháy nhiệt sẽ nguy hiểm như thuốc lá truyền thống.

Carlos Jiménez – giám đốc nghiên cứu về hút thuốc tại Hiệp hội viêm phổi Tây Ban Nha nói rằng các sản phẩm này vẫn còn có hại.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất thuốc lá không khói hàng đầu thế giới cũng cố gắng nâng cấp sản phẩm qua từng năm. Các sản phẩm HNB ngày càng nhiều, vì thế người dùng cần tìm hiểu rõ hơn về lĩnh vực này và lựa chọn ra một loại thiết bị phù hợp nhất. Theo tôi (người viết bài viết này cho iQOS Thành Lâm) bạn nên để ý vào 3 tiêu chí: công ty mẹ sản phẩm – chất lượng thuốc – nhu cầu riêng cá nhân.

Lịch sử hình thành thuốc lá không khói Heat not Burn

Các bạn đã biết thuốc lá không khói heat not burn là gì rồi nhỉ? Và đây là lịch sử hình thành của nó.

Sản phẩm HNB thương mại đầu tiên là RJ Reynolds Premier. Đây là một loại thuốc lá không khói được đưa ra vào năm 1988 và được mô tả là khó sử dụng. Nhiều người hút thuốc không thích mùi vị này. Nó được định hình giống như một điếu thuốc truyền thống. Khi đun nóng lưỡi gà làm từ than bùn cháy chuyển qua thuốc lá đã qua chế biến có chứa hơn 50% glycerin để tạo ra một bình phun nicotine.

Năm 1989, sau khi tiêu tốn tới 325 triệu đô la, RJ Reynolds buộc phải thu hồi nó khỏi các thị trường. Sau này, khi các tổ chức đề nghị Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) hạn chế hoặc phân loại nó thành một loại thuốc.

Sản phẩm nâng cấp tiếp tục được phát triển và tái phát hành như Eclipse  vào giữa những năm 1990. Và đã được lên kệ để phân phối hạn chế kể từ năm 2015.  Reynolds American nói rằng Revo là một ” tái định vị “của Eclipse. Revo của RJ Reynolds bị rút vào năm 2015

Về Philip Morris International (PMI)

Philip Morris International (PMI) đã tung ra một loại vào năm 1998 đã được đặt vào một thiết bị sưởi điện tử như Accord. Sản phẩm sử dụng pin là kích thước bằng một máy nhắn tin . Năm 2007 PMI ra mắt Heatbar. Thanh nhiệt có kích cỡ bằng một chiếc điện thoại di động và được làm nóng các loại thuốc lá được thiết kế đặc biệt, thay vì đốt chúng. Lợi ích duy nhất lúc đó là giảm khói thuốc phụ chứ chưa đưa người dùng tới việc giảm thiểu độc hại như bây giờ , dẫn đến việc Heatbar bị ngưng.  Heatbar không nhận được bất kỳ sự tiếp nhận đáng kể nào của người dùng. Accord và Heatbar là tiền thân của các sản phẩm thuốc lá không cháy nhiệt của PMI.

Tuy bị vùi dập lên xuống như vậy nhưng các công ty thuốc lá đã không từ bỏ ý định của mình. PMI đã dự đoán một tương lai không có thuốc lá truyền thống. Trước mắt là iQOS một thiết bị mà công ty đã đầu tư rất lớn để nghiên cứu và phát triển. Có lẽ thuốc lá iQOS chính là sản phẩm được đón nhận nhiều nhất trước giờ và là tia sáng cho ngành công nghiệp thuốc lá không khói này.

Các sản phẩm tiêu biểu thuốc lá không khói Heat not burn

Các sản phẩm được liệt kê dưới đây được hiểu là sử dụng các hệ thống của thuốc lá không cháy. Gồm cả thuốc lá được đun nóng và được phun khí dung . Một thanh thuốc lá cùng với một yếu tố làm nóng sẽ cung cấp cho người dùng một sự lựa chọn trên các sản phẩm thuốc lá không cháy nhiệt khác nhau.  Một loại sản phẩm thuốc lá không cháy khác là loại thuốc lá lá lỏng đòi hỏi phải đưa thuốc lá lỏng vào một buồng. Chúng được đun nóng bằng điện bằng cách sử dụng một thiết bị riêng.

3T

Heat not burn là gì
3T Sản phẩm đỏ, tinh dầu bạc hà hữu cơ và vàng

Sản phẩm 3T từ Nhà máy sản xuất thuốc lá hơi được ra mắt vào tháng 12 năm 2014. Sản phẩm này sử dụng hệ thống nước được cấp bằng sáng chế. Nhờ đó các thành phần mong muốn được chiết xuất thành nước. Chất lỏng được trộn với glycerin và được sol khí hóa bằng hệ thống sưởi điện tử.  Chất lỏng hữu cơ của chúng được làm từ thuốc lá hữu cơ, glycerin hữu cơ và nước.

Thuốc lá không cháy Glo

thuoc-la-khong-chay-heat-not-burn-glo

Trong năm 2016 British American Tobacco (BAT) đã tung ra sản phẩm không cháy nhiệt được gọi là glo ở Nhật Bản. Glo được cấp nguồn bằng pin. Nó sử dụng thuốc giống như 1 điếu thuốc lá thường. Vào tháng 5 năm 2017, họ phát hành i-glo ở Canada. Glo iFuse ra mắt tại Romania bởi BAT vào năm 2015. Nó sử dụng một hộp nguyên trong 1 thiết bị với một thanh thuốc lá và một chất lỏng có vị nicotine. Bonnie Herzog, một nhà phân tích cao cấp của Wells Fargo Securities cho rằng việc mua lại RJ Reynolds do BAT đề xuất trong năm 2016 sẽ cho phép họ bắt kịp trong cuộc cạnh tranh công nghệ.

Tham khảo thêm: Thuốc lá điện tử Glo là gì?

Thuốc lá không khói IQOS

Heet-not-burn-iqos-la-gi

iQOS, bao gồm bộ sạc, bộ giữ và thanh thuốc lá.

Việc giới thiệu iQOS (I-Quit-Ordinary-Smoking ) đã được công bố vào ngày 26 tháng 6 năm 2014. Sản phẩm được tiếp thị bởi Philip Morris International (PMI) dưới thương hiệu Marlboro và Parliament . Ban đầu được ra mắt vào năm 2014 tại Nagoya , Nhật Bản và Milan , Ý. iQOS đang dần được triển khai cho các quốc gia khác.

Đến cuối năm 2016 nó đã có mặt tại hơn 20 quốc gia. Với kế hoạch mở rộng vào một số chi tiết trong năm 2017 khi năng lực sản xuất tăng lên. PMI đã tuyên bố rằng họ sẽ tung ra sản phẩm không cháy nhiệt iQOS tại thị trường Mỹ vào năm 2017. PMI đã dự đoán rằng khi 30 tỷ đơn vị được bán, iQOS sẽ tăng lợi nhuận lên 700 triệu USD. Cho đến nay, công ty tuyên bố rằng tổng số đầu tư được thực hiện trong việc phát triển và đánh giá các sản phẩm này đã vượt quá 3 tỷ USD.

Xem thêm: IQOS là gì?

Thuốc lá không cháy Iqos gồm những phụ kiện gì?

Thuốc lá điện tử IQOS bao gồm một bộ sạc xung quanh kích thước của một điện thoại di động và một chủ sở hữu trông giống như một cây bút. Thanh thuốc lá dùng một lần, trông giống như một điếu thuốc ngắn. Chúng được nhúng trong propylen glyco. Chúng được đưa vào ngăn chứa rồi sau đó làm nóng đến nhiệt độ lên đến 350 ° C. Khói thải ra chứa nicotine và các hóa chất khác.Lượng nicotine cung cấp có thể hơi mạnh đối với những người hút thuốc lá nhẹ . Người dùng đã phản hồi khá tốt rằng ít mùi và mùi trên quần áo. Khói do iQOS tạo ra chứa các chất từ ​​sự phân hủy nhiệt phân và nhiệt tương tự như các thành phần được tìm thấy trong khói thuốc lá truyền thống.

Vào tháng 12 năm 2016, PMI đã gửi đơn đăng ký cho FDA của Hoa Kỳ. Họ muốn iQOS được ủy quyền là sản phẩm thuốc lá thay thế thuốc lá truyền thống. PMI dự định triển khai đầu tiên tại Nhật Bản. Họ hiểu rằng sản phẩm iQOS của nó sẽ gây nghiện như hút thuốc lá. Nên iQOS được bán kèm theo cảnh báo tốt nhất là tránh sử dụng thuốc lá. Bởi nó vẫn tồn tại chất có hại chứ không hoàn toàn an toàn như nhiều người nghĩ.

Xem thêm: Cấu tạo IQOS

iSmoke OneHitter

iSmoke OneHitter của iSmoke được ra mắt vào năm 2015.Nó có thể được sử dụng như một loại thuốc lá dạng lỏng. Nó có một buồng có thể chứa đầy tới 800 miligam thuốc lá. …

Tổng công ty Thuốc lá KT&G Hàn Quốc

Tập đoàn Thuốc lá KT&G Hàn Quốc công bố vào tháng 6/2017 rằng họ sẽ tung ra sản phẩm thuốc lá không cháy. Đó chính là LIL.

Tham khảo thêm: Lil là gì?

Pax 2

PAX Labs , trước đây được gọi là Ploom,  bán máy phun hơi PAX.  Vào năm 2010, họ tung ra Ploom, một sản phẩm chạy bằng butan được sử dụng để làm nóng thuốc lá hoặc các sản phẩm thực vật.  Các mô hình sau đó thay thế lò sưởi butan bằng một hệ thống điện.  Sau khi hợp tác ban đầu với Japan Tobacco bị bỏ rơi, công ty này được biết đến là Pax Labs.  Pax 2 sử dụng thuốc lá lá lỏng lẻo.  Bề mặt của Pax 2 vẫn mát, trong khi lò nóng đến nhiệt độ lên đến 455 ° F.  Nó có bốn tùy chọn nhiệt độ.

Ploom Tech

Vào tháng 1 năm 2016, Japan Tobacco (JT) đã phát hành Ploom TECH.  Ploom của JT đã bị rút khỏi Mỹ.  Sau đó được thay thế bằng một sản phẩm khác gọi là Ploom Tech. Trong đó một bình phun đi qua một viên nang lá thuốc lá hạt.  Doanh số bán hàng đang được mở rộng trên khắp Nhật Bản vào năm 2017.  Họ dự định chi 500 triệu đô la để nâng công suất sản xuất thuốc lá nóng của họ.

V2 Pro

V2 ban đầu phát hành dòng vaporizer có tên V2 Pro vào tháng 7 năm 2014.  Sản phẩm ban đầu có tên Series 3.  Series 3 đi kèm với 3 hộp bao gồm một hộp rời, làm nóng vật liệu bằng cách dẫn điện.  Nó đi kèm với pin và bộ đổi USB, trong số những thứ khác.  Pro Series 3X cũng bằng V2 có thể được sử dụng với vật liệu khô.  Nó có ba tùy chọn dòng khí khác nhau có thể được điều chỉnh với một lần lượt nhẹ của ống tẩu.  Series 7 đi kèm với một hộp rời lá, trong số những thứ khác.  Series 7 cho phép người dùng thay đổi nhiệt độ bằng cách sử dụng một nút duy nhất.

Sau hàng loạt chia sẻ bên trên, chắc các bạn đã biết được sản phẩm Heat not burn là gì và công dụng của nó đem đến cho chúng ta rồi đúng không? Vậy thì ngại ngần gì mà không chia sẻ kiến thức lên facebook để mọi người cùng biết nhỉ!

Ngoài ra, nếu ai cần mua IQOS có thể liên hệ 0967676688. IQOS Thành Lâm – đơn vị mà mình luôn tin tưởng khi nhắc tới sản phẩm này! 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts