IQOS là gì? Tất tần tật về thuốc lá điện tử IQOS (Review IQOS)

IQOS-LA-GI

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng IQOS là gì mà công ty mình đổ xô đi hút, mà nó hút ở công ty vẫn không sao mới ác chứ! Sau một hồi tìm hiểu, bạn thật tuyệt vời khi đã tìm đến Thành Lâm là một chuyên gia về sản phẩm IQOS.

Sau một thời gian cộng đồng hút thuốc lá ngày càng yêu mến sản phẩm iQOS (I Quit Ordinary Smoking – Tôi bỏ thuốc lá truyền thống) của Philip Morris, IQOS Thành Lâm xin review lại tất tần tật một lần nữa về các thông tin về cấu tạo, cách sử dụng, lưu ý hay chế độ bảo hành ; đồng thời trả lời nhiều câu hỏi mà khách hàng đưa ra cho Thành Lâm trong thời gian qua như: IQOS là gì? IQOS giá bao nhiêu? IQOS dùng có bền không? Nên dùng loại thuốc nào...Bài viết xin được bắt đầu:

Nếu bạn là người hút thuốc lá và bạn chưa nghe đến iQOS hay chưa biết IQOS là gì, có thể đó cũng là điều dễ hiểu bởi IQOS chưa thực sự phổ biến trên toàn cầu. IQOS ở Nhật Bản vào từ năm ngoái chỉ được bán ở Nga, một phần của Châu Âu và một vài quốc gia khác. Nhu cầu iQOS ở Nhật vượt xa nguồn cung, thậm chí tại Nhật và Hàn phải đăng ký hàng tuần trước để mua. Chính vì vậy, ở Việt Nam chưa hề có store chính thức từ hãng, tại IQOS Thành Lâm sản phẩm được xách tay chính hãng từ store và bảo hành thông qua hãng. Và sau đây chúng ta hãy xem lại iQOS là gì? IQOS hoạt động như thế nào? Review Iqos.


thuoc-la-dien-tu-Iqos-la-gi

Mục lục

IQOS là gì? Cấu tạo bên trong iQOS

iQOS là một thiết bị công nghệ của công ty PMI (công ty thuốc lá lớn nhất thế giới) dùng để nung nóng điếu thuốc (heets) cùng loại ở một nhiệt độ thấp hơn bình thường và giải phóng ra hầu như giảm 90% chất độc hại so với thuốc lá thường

Cấu tạo bên trong thuốc lá điện tử IQOS là các thiết bị điện tử tinh vi, bên cạnh đó các loại thuốc lá riêng biệt chỉ dùng cho IQOS được chế biến và pha trộn đặc biệt hơn thuốc lá thường.IQOS làm nóng thuốc lá vừa đủ để giải phóng hơi có chứa chất nicotin có hương vị mà không cần đốt thuốc lá.

Đây là điểm chính: thuốc lá trong điếu thuốc truyền thống sẽ bị ở nhiệt độ trên 600 ° C, tạo ra khói chứa các hóa chất độc hại. Nhưng IQOS đốt thuốc lá ở nhiệt độ thấp hơn nhiều, dưới 350 ° C, không bị đốt, lửa, tro hoặc khói .Sự gia nhiệt nhiệt độ thấp sẽ giải phóng hương vị thực sự của thuốc lá nóng. Bởi vì thuốc lá được nung nóng và không bị đốt cháy, mức độ các hóa chất độc hại giảm đáng kể so với khói thuốc lá..

Cơ chế hoạt động của IQOS là gì?

Theo như định nghĩa IQOS là gì đã rút được ra như trên, thì có thể rút ra rằng IQOS là một hệ thống làm nóng thuốc lá có ba thành phần chính: điếu thuốc lá (gọi là HEETS hoặc HeatSticks), Tẩu IQOS và bộ sạc. (dòng iQOS mới nhất có iQOS 3 multi tất cả chỉ trong 1 thiết bị)

Để sử dụng IQOS, người dùng đưa điếu thuốc lá IQOS được thiết kế dành riêng cho thiết bị vào tẩu. Tẩu IQOS chứa lưỡi gà được làm nóng điếu thuốc lá. Người dùng đẩy nút bên cạnh tẩu để lưỡi gà bên trong nóng lên (giữ cho tới khi tẩu rung và đèn nháy – sau vài giây đèn hết nhấp nháy là có thể dùng).

Khi dùng xong, bạn để lại tẩu vào hộp cũng đồng thời là lúc tẩu được sạc đầy lại.

iqos-la-gi-cach-dung

Bộ IQOS gồm những gì?

Thông thường một bộ sản phẩm IQOS 2.4 plus sẽ gồm:

Bộ sạc IQOS – Tẩu IQOS – Bộ cáp sạc – Bộ vệ sinh riêng

IQOS-la-gi-Full-box
Bộ IQOS thông thường có tẩu và hộp sạc là 2 thiết bị chính

 

Set-IQOS-la-gi
Ngoài ra còn có thiết bị vệ sinh, sách hướng dẫn và cáp sạc đi kèm

Hộp sạc IQOS sạc được thực hiện qua kết nối micro USB, với một lần sạc đầy chỉ mất hơn nửa giờ. Đầy sạc, bộ sạc mang có thể nạp điện cho tẩu (mà bạn đặt vào trong bộ sạc và đóng nắp) trên 70-80 lần (tương đương với gần 4 gói thuốc lá.

thuoc-la-dien-tu-iqos-la-gi

Chủ sở hữu mất khoảng 3-5 phút để sạc, và khi đèn báo đầy, bạn có thể cho điếu thuốc vào tẩu – nhấn nút giữ và chờ làm nóng thuốc lá. Bạn sẽ mất khoảng 1 phút để điếu thuốc hoàn thành (các thông số chỉ là tương đối và trên sản phẩm chính hãng, các sản phẩm kém chất lượng có thể lâu hoặc không sử dụng được)

Cuối năm 2018 đây, có dòng iQOS 3 mới ra thì gồm 2 loại là iQOS 3 và iQOS 3 multi. Cụ thể:

iQOS 3.0 vẫn gồm các bộ phận giống iQOS 2.4 Plus là tẩu và box sạc

iQOS 3 multi thì gồm tất cả trong một 

Khi bạn thưởng thức một hơi IQOS, vị của nó sẽ khá giống thuốc lá thường, tuy nhiên không có vị khét kèm theo hay mùi ngai ngái khó chịu, thay vào đó là mùi ấm nồng và hương vị nicotin tuyệt vời nó mang lại (hương vị tuỳ các loại thuốc sử dụng) . Khói khói mà bạn thở ra không dày bằng thuốc lá, tan nhanh chóng. Sử dụng iQOS chủ yếu ở nhà thay vì hút thuốc lá thông thường, tôi đã nhận thấy căn hộ của tôi bây giờ có mùi sạch hơn nhiều mà không có khói muỗi trước đó có mùi.

IQOS giá bao nhiêu?

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, có rất nhiều loại IQOS từ các nước và chủ yếu qua đường xách tay. Theo như IQOS Thành Lâm nghiên cứu, nguồn gốc IQOS Nhật Bản chất lượng luôn tốt nhất với mức giá hiện tại tại IQOS Thành Lâm là 3.100.000 vnd

Giá IQOS trung bình dao động từ 2.000.000 đồng tới 5.000.000 đồng tùy theo từng phiên bản và dịp bán khác nhau mà mức giá bán sẽ khác nhau. Hiện nay IQOS 3.0 được bán tại Thành Lâm Heat Not Burn được niêm yết tại mức giá 2.200.000 đồng – mức giá tốt nhất tại thị trường hiện nay.

Đối với Heets, Marlboro và các loại thuốc lá IQOS khác thì Thành Lâm có 2 lựa chọn dành cho anh em: Bán lẻ bao và bán cả cây với mức giá vô cùng ưu đãi, anh em có thể liên lạc với Hotline bên mình để nhận báo giá chi tiết nhất.

Những lỗi hay gặp phải ở iQOS

Lỗi về lưỡi gà: Lưỡi gà iQOS là một bộ phận rất nhạy cảm và cũng rất quan trọng. Lỗi thường gặp nhất là gãy lưỡi và cong lưỡi. Lỗi gãy lưỡi thì thường thấy hơn. Thường là do lúc chúng ta nhét điếu thuốc vào khi lưỡi còn nóng, hoặc quá mạnh tay lúc vệ sinh khiến lưỡi bị gãy. Lưỡi gà không phải là không thay được nhưng chúng ta cần cẩn thận hơn vì đây là 1 lỗi hay mắc phải

Lỗi đèn đỏ: Lỗi đèn đỏ chủ yếu là do công việc vệ sinh, vệ sinh chưa sạch, vệ sinh không đúng cách. Chính vì thế khi điếu thuốc được đun nóng, nicotine chảy ra và vào vi mạch khiến các lỗi về mạch. Các bạn lưu ý hơn khi vệ sinh đúng cách.

Xem thêm: Lỗi đèn đỏ IQOS và cách xử lý triệt để nhất 2020

Làm sạch

Làm sạch iQOS giống như việc cần làm, đây là yếu tố quyết định IQOS của bạn dùng được lâu bền hay không. . Loại bỏ phần trên cùng của ổ khóa tẩu, bạn sẽ cần phải loại bỏ bất kỳ loại thuốc lá dư thừa, nếu không bạn sẽ không thể chèn một thanh nhiệt khác. Các công việc bên trong của bộ phận làm nóng bên trong giá đỡ phải được làm sạch mỗi vài ngày, hoặc bạn có nguy cơ bị cháy.

thuoc-la-khong-khoi-iqos-la-gi

Mua IQOS chính hãng ở đâu?

Sau khi đã nắm chắc được các cơ chế cơ bản của IQOS, thanh phần IQOS là gì thì anh em nên cân nhắc về một địa điểm uy tín mà anh em có thể tin tưởng. Hiện trên thị trường IQOS được bán rất trôi nổi. Nguồn gốc xuất xứ chủ yếu từ Nhật Bản, Nga và các nước khác. Tuy nhiên, mặt hàng kém chất lượng từ những lô hàng thử, hàng mẫu rất nhiều. Để chọn đúng sản phẩm chính hãng, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi xem, vì là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ. Thuốc iQOS tuy ít hàng giả hơn những theo như iQOS Thành Lâm thấy đã xuất hiện với giá rẻ hơn rất nhiều với thuốc thật.

Và Thành Lâm Heat Not Burn chính là bến đỗ uy tín nhất để bạn có thể sắm cho mình bộ thuốc lá điện tử IQOS chất lượng nhất, hay những cây Heets, Marlboro IQOS lẻ cũng như buôn giá hấp dẫn nhất.

Một số dòng thuốc lá IQOS nổi tiếng

Biết về IQOS là gì Bên cạnh việc sản xuất IQOS, PMI còn cho ra rất nhiều dòng thuốc hỗ trợ phía sau như những cặp bài trùng. Thuốc IOQS có 3 dòng chính: Parliament – Heet – Marlboro. Mỗi dòng thuốc lại có nhiều mùi vị và kiểu dáng khác nhau.

Sau đây IQOS Thành Lâm xin giới thiệu một số loại thuốc và đặc trưng của nó để bạn dễ dàng lựa chọn:

Heets Amber nói riêng và Heets made in Italy (dành cho thị trường Hàn Quốc)

  • Đậm khói chứ không ít khói như các loại khác. Người hút sẽ thấy nó giống thuốc lá nhất.
  • Hương vị dễ chịu, mùi khói ít ngái hơn Marlboro hay Parliament (người xung quanh cũng ít khó chịu hơn khi ngửi phải khói này)
  • Hút từ đầu tới cuối gần như giữ đ犀利士 ều vị (không bị kiểu chua chua lúc gần cuối như Parliament hay Marlboro) Hơn hết thì thuốc lá IQOS Heets được Recommended by Marlboro vì cũng là con đẻ của tập đoàn Philip Morris (tập đoàn sở hữu thương hiệu Marlboro và thương hiệu IQOS)
Parliament IQOS Nga hàng chính hãng: Vị đậm cho anh em
  • Thơm ngon , bạc hà nhẹ nhàng
  • Đặc trưng của thuốc Nga, vị nicotine lên đượm hợp với anh em thích cảm giác throat-hit của thuốc lá truyền thống
  • Mùi khói hơi ngái

Cung cấp sỉ lẻ toàn quốc Giá : 850k/ 1 cây

Marlboro IQOS by Phillip Morris: Marlboro được đánh giá là sản phẩm thuốc lá IQOS hàng đầu chuyên dùng cho IQOS được Philip Moris phát triển Với đa dạng hương vị cho ngừoi sử dụng thoải mái lựa chọn . Phải kể đến các dòng cơ bản như -Menthol -Mint -Smooth -Balanced -…thuốc lá nặng. Với tiêu chuẩn bán tại Nhật nội địa sản phẩm được hầu hết người tiêu dùng ưu chuộng . IQOS chính hãng chúng tôi luôn cập nhật sản phẩm nhanh nhất và đầy đủ nhất để phục vụ

parliament-iqos

HEETS ( Nga ): nhà sản xuất Philip Moris sản phẩm được sản xuất chính hãng tại Nga . Nói đến Philip Moris hầu hết mọi người có thể nhận ra ngay đó là thương hiệu vô cùng lớn . Với hàng loạt nhãn hiệu đình đám trong đó có Marlboro …vì vậy chúng ta không cần phải bàn cãi gì về chất lượng và tiêu chuẩn mà Philip Moris đưa ra , việc còn là hương vị phù hợp cho mỗi ngừoi . Hãy chọn để thoả đam mê ngay bây giờ

Giá : 850.000/ cây 10 bao 200 điếu Giá : 110.000/ bao 20 điếu

Với 2 hương vị đặc trưng :

1-Rurquoise Label ( thuốc lá nhẹ ) Vị thuốc lá nhẹ cho người sử dụng không quá nhiều hoặc hút thuốc chứa hàm lượng MG thấp

2-Yellow ( thuốc lá , chanh ) Vị thuốc lá pha trộn với vị chanh nhẹ nhàng và cực thanh mát , thơm nhẹ đem lại cảm giác thực sự tươi mát cho cả ngày làm việc Đem lại cảm giác sảng khoái vô cùng cho người sử dụng .

Những Lưu ý khi mua iQOS

Thị trường iQOS hiện nay đang bước vào giai đoạn khá hỗn tạp. Đặc biệt là tại các quận thành lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Lượng người mua nhiều, lượng người bán thì càng nhiều hơn. Phần lớn thuốc iQOS hiện nay là từ các nguồn xách tay. Vậy nên khi mua thuốc lá iQOS bạn cần phải lưu ý 3 điều sau:

  • Kiểm tra mã vạch trên bao bì: Bạn có thể dùng phần mềm iCHECK để check thông tin về sản phẩm ngay trên mã vạch trên bao bì.
  • Tiêu chuẩn chất lượng không phụ thuộc vào nơi sản xuất. Mà tiêu chuẩn iQOS phụ thuộc vào thị trường chính thống phân phối. Ví dụ như các sản phẩm được bán tại Nhật phải đảm bảo các tiêu chuẩn của Nhật cho dù nó là sản xuất tại đâu đi nữa.
  • Kiểm tra thiết bị khi sử dụng. Đặt biệt là phần lưỡi gà và các phụ kiện đầy đủ nguyên kiện. Tránh việc đồ cũ bị tráo đổi lúc bán.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

2 thoughts on “IQOS là gì? Tất tần tật về thuốc lá điện tử IQOS (Review IQOS)”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts