Tìm kiếm
Tìm kiếm

Cấu tạo IQOS. Bên trong điếu thuốc IQOS có gì? (Tin bản quyền)

cấu tạo thuốc lá điện tử iqos

Một trong những câu hỏi được hỏi nhiều nhất tại IQOS Thành Lâm là thắc mắc về điếu thuốc lá IQOS – nó thực sự là gì mà tạo nên một cảm giác tuyệt vời như vậy. Điều đó cũng là lý do khiến iQOS đã trở nên phổ biến hơn tất cả các sản phẩm thuốc lá điện tử khác của Heat not Burn (các thiết bị nung nóng không cháy). Dòng sản phầm này đang dần vượt ra ngoài thị trường thử nghiệm đầu tiên khi đã được bán ở Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan và một số quốc gia khác. IQOS Thành Lâm nghĩ rằng iQOS sẽ sớm được phổ biến rộng rãi trên toàn cầu, và đạt được thành công lớn.

Khi công ty Heat not Burn ở Anh lần đầu thử nghiệm iQOS, chúng chỉ những điếu thuốc vị bạc hà nhẹ. Tuy chưa làm thỏa mãn người dùng nhưng chúng cũng đã chứng minh được tác dụng của mình. Thật may mắn là  trong chuyến thăm của tôi tới trung tâm nghiên cứu của PMI tại Neuchatel vài tháng trước, tất cả các vị thuốc lá đều có sẵn số lượng lớn, do vậy tôi đã có cơ hội dùng thử iQOS với một điếu thuốc nguyên bản. Tôi phải công nhận là mùi vị cực kì giống với trải nghiệm hút một điếu Marlboro, quả là một sự thay thế tuyệt vời trên mọi mặt.

Giờ hãy cùng Iqos Thành Lâm đi sâu vào tìm hiểu xem bên trong cấu tạo Iqos gồm những gì nhé

Tham khảo thêm: Các loại thuốc IQOS

Mục lục

Những điếu Heets IQOS

Những đầu heet nhỏ được đưa vào một đầu iQOS ban đầu được gọi là điếu HeatStick, nhưng sau này chúng đã được đổi tên thành “Heet from Marlboro”. Hiện nay Heet có ba vị – Amber, đô mạnh tương đương với Marlboro Đỏ; Yellow – Marlboro Vàng; và Turquoise – xanh vị bạc hà nhẹ êm. Theo như tôi biết thì tất cả các loại này đều có cùng một lượng nicotin, khác biệt duy nhất là hương vị.

Nói chung, tôi sẽ gọi chúng là điếu thuốc. Nhưng thực tế không phải vậy. Đúng là trông chúng giống như những điếu thuốc được đóng trong bao thuốc 20 điếu bé tẹo, nhưng bạn không thể trực tiếp đưa chúng lên miệng và dùng chiếc bật lửa Zippo thân thuộc để đốt thuốc. Việc đó chả có tác dụng gì. Kể cả bạn có hút được thuốc thì cũng vô nghĩa, vì vấn đề mấu chốt ở đây là bạn không được đốt cháy thuốc lá.

cau-tao-heets-iqos
Một điếu heets tuy rất nhỏ nhưng cấu tạo và thành phần rất phức tạp

Mà thực tế thì cũng chẳng có nhiều thuốc để đốt. Nhìn kĩ một điếu Heet, bạn có thể thấy rằng đầu lọc chiếm khoảng ba phần tư chiều dài của nó.

Cấu tạo Iqos không hề giống thuốc lá thông thường

Thuốc trong một phần tư ở đầu được nung nóng chính là bí kíp của IQOS, và tôi đã có cơ hội được xem cách sản xuất thuốc ở nhà máy tại Neuchatel. Tôi đã cam kết với PMI là sẽ không tiết lộ tất cả bí mật kinh doanh của họ lên mạng nhưng tôi có thể cho bạn biết những điều cơ bản.

Họ sẽ pha trộn các loại thuốc lá đã được chọn lọc để có được hương vị mà họ muốn, rồi nghiền chúng thành một loại bột mịn. Sau đó bột này được trộn với nước và một số thành phần khác – glycerin thực vật để giữ ẩm và tạo hơi; xơ cellulose tự nhiên để cố định điếu thuốc; và guar (một loại keo tự nhiên) để kết dính toàn bộ nguyên liệu với nhau.

Hỗn hợp này được đặt lên băng chuyền, chạy qua máy sấy rồi được tách ra thành những miếng mỏng. Thứ màu nâu ở cuối điếu Heet chính là những miếng đó, cuộn lại như lá thuốc trong một điếu xì gà. Khi bạn đưa một điếu Heet vào iQOS, một lưỡi thép trong thiết bị sẽ găm vào điếu thuốc và nung nóng thuốc lên để tạo ra hơi nước cho bạn hít vào. Hơi nước này chủ yếu là Glyxêrin, hòa quyện với mùi hương của thuốc lá – đó là lý do giúp iQOS có thể tạo nên hương vị y hệt như một điếu xì gà mà không một loại thuốc lá điện tử nào làm được.

cấu tạo Iqos
Cấu tạo của heets iqos: The tobacco, hollow tube, PLA and filter.

Vậy trong một điếu Heet còn ẩn chứa những gì? Nó không chỉ là một bộ lọc. Thực tế, như bạn có thể thấy, đầu lọc vốn rất ngắn.

Đầu lọc thậm chí còn nhỏ hơn so với đầu cắm thuốc lá bên kia. Thật ra nó tồn tại chỉ để mang đến cho bạn cảm giác quen thuộc khi hút thuốc lá. Bởi vì iQOS không tạo các hợp chất đốt cháy độc hại mà bạn phải hấp thụ từ một điếu thuốc nên không cần thiết phải lọc nhiều, đầu lọc có thể rất ngắn. Nếu đầu lọc dài hơn, nó có thể lọc mất rất nhiều hơi VG (vegetable glycerine) của bạn.

Sau đầu lọc là một cuộn PLA lỏng, một vật liệu nhựa rất ổn định và đảm bảo an toàn thực phẩm. Nguyên lí hoạt động thực sự của đầu lọc là làm chậm luồng hơi mà không lọc mất nó, tăng thời gian để làm mát hơi nước đến một nhiệt độ dễ chịu hơn trước khi bạn hít nó vào. Điều này khiến đầu lọc chiếm gần một nửa chiều dài của cả điếu Heet.

Giữa PLA và thuốc lá là một ống rỗng ngắn, được làm bằng chất liệu tương tự với đầu lọc. Theo như tôi hiểu thì tác dụng chủ yếu của nó là giữ lưỡi dao cách xa PLA và định hướng luồng hơi di chuyển trong điếu Heet. Và cuối cùng, ở đầu kia, bạn sẽ thấy một ít thuốc lá.

Cấu tạo Iqos nhỏ nhưng không đơn giản

Vậy là một điếu Heet trông có vẻ giống một điếu thuốc, nhưng bên trong lại phức tạp hơn bề ngoài. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc sản xuất chúng cũng khó hơn; PMI đã phải tái tạo đổi mới một số máy làm thuốc lá cũ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng để có thể sản xuất Heet.

Dù khó khăn nhưng tất cả những nỗ lực ấy đã được đền đáp. Một điếu Heet có thể rất nhỏ, nhưng nó vẫn đem lại trải nghiệm lâu dài như một điếu thuốc bình thường. Nếu bạn cảm nhận được độ mạnh phù hợp với bạn, những trải nghiệm ấy cũng có thể làm bạn thỏa mãn. Tôi đã từng có vài thắc mắc về iQOS sau khi được dùng thử nó lần đầu ở Ba Lan năm ngoái, nhưng sử dụng một thiết bị giống như vậy cùng với thuốc Amber Heet là một trải nghiệm hoàn toàn khác.

Điều thú vị nhất là dù iQOS không phải thế hệ đầu tiên của công nghệ này và nó vẫn chỉ mới là những bước đi đầu tiên và còn rất nhiều tiềm năng để phát triển. Tôi chắc chắn rằng các sản phẩm HnB như thế này sẽ ngày càng có có một tương lai tươi sáng phía trước.

Bên trên là những gì mình có thể tiết lộ với bạn về cấu tạo IQOS (Tin bản quyền mà). Nếu bạn đang nghĩ đến việc thay đổi thì hãy truy cập cửa hàng IQOS Thành Lâm của chúng tôi ngay hôm nay, nhấp vào số điện thoại và liên hệ bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi bán mọi thứ bạn cần cho một khởi đầu mới.

Liên hệ ngay: 0967676688

Link xem sản phẩm: http://thanhlamheatnotburn.vn/danh-muc/san-pham-iqos/

Hoặc có thể tham khảo qua Fanpage: https://www.facebook.com/IQOSThanhLam86/

Hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại: 18/45 Hồ Ba Mẫu, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội 100000

cấu tạo thuốc lá điện tử iqos

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts