Tìm kiếm
Tìm kiếm

Sự thật về iQOS? Vì sao PMI sản xuất iQOS và sản phẩm heat not burn ra đời?

su-that-iqos
Khi mỗi ngày, lượng người sử dụng IQOS càng nhiều hơn. Chúng ta có trách nhiệm tìm hiểu kỹ hơn rằng: Sự thật về iQOS là gì? Tại sao nó được sinh ra và lợi ích của nó như thế nào?

Trong những năm gần đây, giới hút thuốc chắc không lạ lẫm gì với các dòng sản phẩm hút thuốc Heat Not Burn như IQOS, Glo, Ploom tech, LIL Hàn Quốc với nhiều đặc điểm cực kỳ cuốn hút người dùng, đặc biệt những người ưa thích công nghệ, thích các sản phẩm về smoke. Vậy vì sao dòng sản phẩm này ra đời? và IQOS cũng như các sản phẩm này có thực sự tốt cho người dùng?

IQOS ra đời vì lý do gì?

Đầu tiên, tôi xin giới thiệu về lý do tôi viết bài viết này: Là một đơn vị chuyên bán thuốc iQOS và các dòng sản phẩm Heat Not Burn tới người dùng, lượng khách hàng tại Thành Lâm HnB ngày càng rất nhiều, điều này đòi hỏi chúng tôi phải có trách nhiệm hơn nữa trong việc cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, sự thật về iQOS chính xác tới những đang và sẽ là khách hàng của Thành Lâm. Bài viết sẽ có cái nhìn khách quan nhất về sản phẩm mà không có một lý do gì liên quan tới bán hàng. 

Sản phẩm iQOS ra đời (theo như cá nhân tôi – đã đọc và tìm hiểu nhiều bài báo và thông tin đa chiều khác nhau) có rất nhiều lý do. Đầu tiên, đó là lợi nhuận – tiêu chí mà tập đoàn PMI luôn luôn hướng tới cho dù họ có đưa ra thông tin là giúp người dùng hay vì những điều tốt đẹp nào đi chăng nữa. Trở về quá khứ những năm 1920, công ty thuốc lá của Hoa Kỳ American Tobacco đã có những chiến dịch bảo vệ quyền bình đẳng giới cho phụ nữ bấy ngờ, thoạt đầu có vẻ như đây là một chiến dịch xã hội đầy nhân văn, tuy nhiên mục đích chính của nó là hướng tới một nửa thế giới dùng thuốc lá. Vậy thuốc lá điện tử iQOS được sản xuất ra liệu có hoàn toàn do PMi muốn thay đổi thói quen người dùng sang một sản phẩm khác tốt đẹp hơn, ít ảnh hưởng tới môi trường hơn hay không? hay còn một lý do nào đó chúng ta cần tìm hiểu sâu hơn?. Vấn đề thực ra không quá khó nhận ra khi các bạn tự trả lời một số câu hỏi sau:

  • Các bạn nhận thấy số người hút thuốc lá xung quanh mình đang ngày một tăng lên hay ít đi? Đặc biệt, những thế hệ cha chú chúng ta có thể trả lời câu hỏi đó rõ nhất bởi đã có một thời gian dài sau giải phóng, mỗi khi gặp nhau người ta lại mời nhau điếu thuốc như một văn hoá giao tiếp, vậy bây giờ thì sao?
  • Thuốc lá là một dòng sản phẩm cấm quảng cáo (ngoại trừ một số hình thức nhỏ) bên cạnh đó, mỗi bao thuốc bắt buộc gắn kèm những hình ảnh ghê rợn. Thậm chí một số quốc gia còn ban lệnh cấm thuốc lá ngày một chặt hơn. Vậy nếu là nhà sản xuất, bạn sẽ ngồi yên hay không? Các bạn có thể để ý các bao thuốc heets không hề có dấu hiệu của các hình ảnh ghê rơn cũ?!
  • Nhận thức về sức khoẻ của người dùng mỗi ngày một tăng lên đúng không? 
  • Thu nhập bình quân của người dân càng ngày càng cải thiện? Người dùng luôn muốn sử dụng những sản phẩm cao cấp hơn?
Tác hại của thuốc lá truyền thống được truyền thông rộng rãi khiến kết quả kinh doanh giảm sút 
Báo cáo của WHO về tình trạng người hút thuốc càng ngày càng giảm

Vậy bạn có thể nhận thấy điều gì xảy ra nếu PMI mãi sản xuất thuốc lá truyền thống rồi chứ? Tất cả xu hướng của thị trường và thậm chí báo cáo cũng nhận thấy rõ rằng nếu iQOS không ra đời, PMI sẽ tụt dốc thảm hại trong một tương lai không xa. Thậm chí, PMI còn đầu tư rất nhiều cho truyền thông để truyền đi thông điệp thay thế hoàn toàn thuốc lá truyền thống vào một tương lai không xa. Dĩ nhiên, các công ty thuốc lá lớn khác trên thế giới cũng sẽ không đứng ngoài cuộc bởi xu hướng và lợi nhuận tới từ platform Heat Not Burn này. 

Lợi ích của iQOS là gì?

khac-nhau-iqos-thuoc-la

Như vậy, câu chuyện kinh doanh luôn bắt đầu từ lợi nhuận, tuy nhiên sản phẩm iQOS hay các dòng heat not burn khác không thể phủ nhận rằng nó là một bước tiến lớn cho người hút thuốc. Để có dòng sản phẩm iQOS được nhiều người đón nhận tốt như ngày hôm nay, phòng nghiên cứu PMI đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm từ rất lâu và không hề đơn giản mà qua rất nhiều lần sửa đổi cũng như sản xuất ra loại heets mà chính là sự đột phá của dòng sản phẩm.

Thành Lâm luôn khuyên người dùng rằng, bạn chỉ nên dùng iQOS khi chuyển từ thuốc lá truyền thống sang, và tốt nhất là không nên dùng bởi dù sao đi nữa nó cũng là thuốc lá và không tốt cho sức khoẻ của bạn chút nào. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết iQOS có hại cho sức khỏe không để cân nhắc hành động này. Việc sử dụng các sản phẩm Heat Not Burn cũng thể hiện một văn hoá văn minh hơn, có trách nhiệm tới sức khoẻ bản thân và người xung quanh hơn. 

Bài viết xin kết thúc tại đây, nó không quá dài nhưng hi vọng đủ để bạn rõ được hơn rằng IQOS được sinh ra như thế nào và nó mang lại lợi ích gì? Để rồi quyết định vẫn là ở bạn. Tôi hi vọng có thể giao lưu và chia sẻ nhiều hơn nữa tại của hàng của chúng tôi.

Xin cảm ơn!

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts