Tìm kiếm
Tìm kiếm

Thuốc lá điện tử IQOS có hại không và những điều bạn chưa biết

Song song với xu hướng phát triển của thuốc lá điện tử iQOS, nhiều người sử dụng băn khoăn liệu Thuốc lá điện tử iqos có hại không? Hút thuốc lá điện tử iQOS có hại không ngang người hút thuốc lá truyền thống không? Có rất nhiều nghiên cứu và tranh cãi xung quanh việc đó. Đây chính là câu trả lời …

Đôi nét cơ bản về IQOS

Không thể phủ nhận, đây là công trình thế kỉ của công nghệ nói chung và của ông lớn ngành công nghiệp thuốc lá PMI nói riêng. IQOS là giải pháp tuyệt vời nhất cho những người đang có nhu cầu cai thuốc lá truyền thống, hay đơn giản là để nâng cao sức khỏe của mình nhưng vẫn còn vương vấn mùi thuốc để giảm stress.

Thay vì đốt cháy trực tiếp để giải phóng lượng lớn nicotine như thuốc lá truyền thống thì IQOS sẽ nung nóng điếu heets (thuốc lá được đặc chế cho IQOS). Với cơ chế nung nóng mới lạ này, IQOS sẽ không để lại tàn thuốc cũng như những làn khói ngái và gây khó chịu như thuốc lá truyền thống.

Tham khảo thêm: IQOS là gì ?

Tại sao hút thuốc lá truyền thống có hại cho sức khỏe?

thuốc lá ảnh hưởng đến trẻ em

Thuốc lá khô tích lũy hàng tá các chất độc hại tiềm ẩn. Nhưng nếu không đạt được đến nhiệt độ cháy, nhiệt độ nóng chảy của mình, chúng sẽ mãi mãi ở yên đó mà không được giải phóng ra.

Nhưng câu chuyện là, muốn hút thuốc lá, ta phải châm lửa để đốt thuốc. Và khi thuốc lá cháy, nó đạt tới nhiệt độ 600 – 800 độ C. Nhiệt độ cao khiến các chất độc tiềm ẩn kia giải phóng, chuyển hóa và kết hợp, phản ứng với nhau tạo nên hỗn hợp … 4000 chất. Hay nói một cách dễ hiểu hơn, chỉ cần hút thuốc lá trong vòng 3 phút, bạn đã đưa vào cơ thể hơn 4000 hợp chất khác nhau.

Ấy vậy mà, trong hơn 4000 chất đó, chỉ có duy nhất một chất tạo ra cho chúng ta cảm giác hưng phấn, cảm giác “thèm” thuốc lá, đó chính là Nicotine. Hơn 3999 chất còn lại chính là nguyên nhân gây nên các tác hại kinh khủng của thuốc lá, trong đó có hơn 40 chất gây ung thư, hắc ín gây đen phổi, khí monoxit cacbon (CO) gây thiếu máu tổ chức và xơ vữa động mạch… Nhiệt độ 600 – 800 độ C cũng cao hơn nhiệt độ nóng chảy của một số chất phóng xạ cực độc như polonium…

Cái giá chúng ta phải trả cho một lượng nhỏ Nicotine là quá đắt.

Hút thuốc lá điện tử IQOS có hại không ?

Câu trả lời cho thuốc lá điện tử IQOS có hại không thì Thành Lâm Heat Not Burn xin được phép trả lời là . Việc IQOS được nung nóng ở nhiệt độ 350 độ C thấp hơn rất nhiều so với nhiệt độ 700 độ C khi đốt thuốc lá truyền thống, cũng giải phóng ra một số hợp chất có hại nhưng không đáng kể so với thuốc lá truyền thống.

Như ta thấy, hung thủ chính gây nên tác hại kinh khủng của thuốc lá truyền thống chính là nhiệt độ quá cao để đốt cháy được nó. Cũng có nghĩa là, nếu giải quyết được bài toán làm sao có thể giải phóng ra Nicotine khi nhiệt độ thấp, chúng ta sẽ đến được với thế giới trong mơ với “thuốc lá sạch”, “thuốc lá không ung thư”,…

hút thuốc lá điện tử IQOS có hại không
Hút thuốc lá điện tử IQOS có hại không

 

Philip Morris (hãng thuốc lá lớn nhất thế giới – cha đẻ của Marlboro) đã bỏ khoảng 2 tỷ đô la đầu tư và tốn hơn mười năm nghiên để phát minh ra iQOS. Họ đã công bố kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng: iQOS giảm tới 95% chất độc hại có trong khói thuốc nhưng vẫn giữ nguyên hương vị như thuốc lá truyền thống.

Nguyên nhân là do thuốc lá iQOS chỉ được NUNG NÓNG sợi thuốc ở nhiệt độ khoảng 350 độ C (chứ không phải đốt cháy). Đủ để giải phóng ra một lượng Nicotin vừa đủ để bạn cảm thấy sảng khoái, hạn chế đến mức tối đa những rủi ro về sức khỏe được hình thành của người sử dụng cũng như những người xung quanh.

Ngoài ra, đa số những người sử dụng IQOS cũng như chuyên gia cho biết: khói IQOS không chỉ có mùi dễ chịu hơn thuốc lá truyền thống rất nhiều mà thậm chí có phần thơm hơn rất nhiều khi sử dụng các dòng Marlboro IQOS hay Heets Nga. Bởi lẽ vậy mà Nhật Bản đã cho phép người dân sử dụng IQOS nơi công cộng.

Có một đặc điểm rất hay mà PMI đã biến IQOS thành công cụ cai thuốc lá truyền thống tuyệt vời nhất đó là giới hạn số lần hút của IQOS. Thuốc lá điện tử IQOS được giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định trước và sau khi bạn hút. Khi đã đạt ngưỡng hút nhất định, thiết bị IQOS sẽ tự động ngắt khiến bạn không thể Chain Smoke (hút liên tục), bắt buộc phải cho vào Holder, chờ một khoảng thời gian nhất định giữa những lần hút nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Những lợi ích của IQOS mà bạn không biết

Đối với người hay sử dụng thuốc lá, đặc biệt là với liều lượng cao. iQOS xuất hiện như một vị cứu tinh, giúp làm giảm mạnh tác hại tới sức khỏe của việc hút thuốc. Khiến bạn giảm tần suất hút thuốc và thậm chí giúp bạn cai thuốc.

  • Khói thuốc iQOS cũng không có mùi
  • Không giải phóng quá nhiều chất độc hại
  • Bạn có thể hút trên ô tô, hút trong phòng mà không hề sợ bị ám mùi
  • Không phải lo lắng khi giao tiếp vì hôi miệng…
  • Là biện pháp cai thuốc hiệu quả nhờ Limit Puffs
  • Dễ dàng mang theo bên ình

iqos and cigarettes

iQOS đa dạng về kiểu dáng, hương vị và độ mạnh, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở thích và phong cách của mình hơn

Kết luận

Qua bài viết chắc các bạn cũng có câu trả lời của riêng mình cho câu hỏi thuốc lá điện tử IQOS có hại không, IQOS có hại nhưng là không đáng kể so với thuốc lá truyền thống thay vao đó còn mang lại những lợi ích nhất định cho người dùng cũng như những người xung quanh mình.

Nhưng để chắc chắn rằng cây IQOS ít gây hại nhất cho người sử dụng, anh em BẮT BUỘC phải sắm cho mình một thiết bị chính hãng. Hiện tại, Thành Lâm Heat Not Burn đang là đơn vị uy tín nhất, nhập bán sản phẩm từ PMI nên đừng ngần ngại mà không liên hệ Hotline của bọn mình để nhận những tư vấn tân tình và chi tiết nhất nhé.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts