Tìm kiếm
Tìm kiếm

Cách “cấp cứu” IQOS dính nước muối hoặc các chất lỏng khác?

Cách làm sạch IQOS dính nước

IQOS hoặc tẩu hút (IQOS Holder) của bạn bị dính nước? Hay bạn đã từng để quên nó trong máy giặt, làm rơi vào bia, hoặc cà phê? Hãy tìm hiểu ngay cách làm sạch khẩn cấp IQOS dính nước ngay từ những giây phút đầu tiên nhé.

Thiết bị điện tử bị dính nước luôn là một vấn đề đau đầu, vì nó thường dẫn đến những tổn hại không thể khắc phục. Vì vậy việc trang bị kiến thức về sơ cứu thuốc lá điện tử IQOS dính nước để cố gắng cứu vãn là vô cùng quan trọng. Nên nhớ trong trường hợp này, đầu tiên là phải giữ bình tĩnh, sau đó hãy thật nhanh tay cứu vãn tình trạng.

Không nên nghe theo các mẹo tràn lan chưa được kiểm chứng

Tốt nhất là không nên tự ý sửa chữa thiết bị mà ngay lập tức mang nó đến nơi bảo dưỡng gần nhất, bạn có thể mang qua cơ sở của Thành Lâm gần nhất để được chăm sóc tốt nhất. Bảo hành chắc chắn sẽ không còn vì đây là lỗi vào nước do bạn, vậy nên nếu bạn có thiết bị mở iQOS tại nhà có thể mở ra sơ cứu trước khi đưa đi sửa. Làm sạch khẩn cấp sẽ không tiêu tốn của bạn nhiều bằng việc sửa chữa sau này hay mua một cái mới. Hãy nhớ, thời gian quyết định tất cả, hãy nhanh chóng đem IQOS dính nước đến dịch vụ sửa chữa gần nhất.

Cách làm sạch IQOS dính nước

Lưu ý thêm:

    • Không làm nóng IQOS hoặc Heeter, bạn sẽ chỉ thổi chất lỏng vào sâu hơn thôi.
    • Không cố mạnh tay sưởi nóng thiết bị, hay đặt trong xe nóng, lò vi sóng, lò nướng, vì sẽ khiến thiết bị hỏng nặng hơn.
    • Ngay lập tức tháo rời thiết bị nhiều nhất có thể. Cấu tạo bên trong IQOS rỗng, vì vậy nước sẽ vào được dễ dàng.
    • Quên gạo đi, mặc dù nó có tác dụng hút ẩm, nhưng không phải là sau khi nhúng ướt nước. Hơn nữa cũng chỉ có thể làm khô trên bề mặt chứ không loại bỏ được nước bên trong thiết bị.
  • Nước và cà phê không tệ như chúng ta tưởng, trường hợp xấu hơn là đường và tệ nhất là bia.

Bên cạnh đó hãy nhớ rằng, ngay cả khi thiết bị không bị nhúng hẳn vào nước, thì chất lỏng len lỏi qua các mấu nối, mồ hôi tay, nước mưa hay không khí lạnh cũng có thể tích tụ khi gặp nhiệt và gây tổn hại cho thiết bị. Do đó, tốt nhất là để IQOS trong quần áo vào mùa đông, trong túi xách hoặc túi tiền vào mùa hè.

Tin xấu là, IQOS là thiết bị được cắm điện liên tục, vì vậy mà pin được sạc càng nhiều thì khả năng bị đoản mạch càng cao. Và khi đó thì không gì có thể cứu giúp, thiết bị không thể sửa chữa, hoặc có sửa cũng không đáng tiền. Ngoài ra có thể nghĩ đến phương án thay pin, tuy nhiên thực sự cũng không ăn thua.

Tham khảo thêm bài viết IQOS sạc không vào điện.

Đối với nước thông thường, nước mưa, nước không ngọt, cà phê, trà

Trường hợp tốt nhất là nước thực sự tự khô, và thiết bị điện tử sẽ trông có vẻ như không làm sao. Tuy nhiên, trong nước chứa đầy các khoáng chất. Những khoáng chất này sót lại trong các bộ phận của thiết bị và bắt đầu oxi hóa. Hỏng hóc có thể xảy ra bất ngờ sau hàng tuần, thậm chí là hàng tháng trời.

Làm sạch IQOS dính nước không phải đòi hỏi quá khắt khe, chỉ cần bằng phun siêu âm hoặc phun chống oxi hóa, và chú ý đặc biệt tới các mấu nối.

Đối với đường và bia

IQOS dính bia và đồ uống ngọt thực sự là điều tồi tệ. Chúng dính và bám lại lâu trong tất cả những ngóc ngách, đặc biệt là các mấu nối, nút bấm, và rất khó khô. Nếu gặp phải trường hợp này thì tuyệt đối phải đi đến dịch vụ sửa chữa nhanh nhất, và chắc chắn rằng thiết bị phải được tháo rời ngay lập tức.

Sửa iqos dính nước
Các thao tác tháo rời IQOS chỉ có thể được thực hiện bởi chuyên viên sửa chữa

Đối với nước muối và nước giặt đầy hóa chất

Sau tất cả, trường hợp tồi tệ nhất vẫn là IQOS dính nước muối. Nó thậm chí còn tệ hơn việc bị vứt vào máy giặt. Tất nhiên, cả hai đều là thảm họa.

Đây mới là lúc bạn nên thực sự hoảng sợ, vì muối có khả năng phân hủy nhanh chóng tất cả các mấu nối. Nếu như IQOS đã dính rất nhiều nước muối, thì rửa qua nó bằng nước lọc có khi lại là giải pháp tốt. Không nên để thiết bị dưới ánh mặt trời cho nhanh khô. Nếu thực sự muốn cứu thiết bị, thì đây là việc thậm chí còn quan trọng hơn đến nơi bảo dưỡng ngay lập tức.

Và nếu chậm trễ, đúng theo nghĩa đen chỉ trong vòng 1 phút, muối ngay lập tức bám chặt vào thiết bị điện tử và gây hỏng hóc không thể vãn hồi. Lúc này thì chỉ còn cách nghĩ đến việc mua một chiếc mới thôi.

Cuối cùng, tôi sẽ bật mí một mẹo nhỏ mà không phải ai cũng biết. Nhờ những chính sách ấn tượng của Philips Morris, IQOS có thể được đổi trả tại mỗi Geco shop dựa trên một túi đeo hông chạy bộ. Ít nhất nếu bạn làm khô thiết bị sau khi dính nước, nhân viên bán hàng sẽ khó có thể tìm ra nguyên nhân vì sao thiết bị ngừng hoạt động. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, nếu chúng ta lặp lại những khiếu nại đó, thì phía nhà sản xuất sẽ sớm rút lại chính sách có lợi này. Và chẳng ai muốn vậy cả, đúng không?

Bất cứ thông tin nào cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ hotline: 0967676688 hoặc fanpage Thành Lâm Heat Not Burn để được hỗ trợ và mua hàng!

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts