Tìm kiếm
Tìm kiếm

Cách vệ sinh IQOS 2.4 Plus tại nhà hiệu quả nhất

làm-sach-iqos

Bất kì một sản phẩm vào sau khi mua về đều cần phải vệ sinh thật cẩn thận để có thể sử dụng lâu dài và thuốc lá điện tử IQOS cũng vậy. Biết được cách vệ sinh IQOS là một bước rất quan trọng để bạn sử dụng IQOS được lâu dài và giữ được chất lượng thuốc.

Tại sao bạn nên vệ sinh IQOS thường xuyên

Thuốc lá điện tử IQOS được thiết kế dành cho người đàn ông lịch lãm vì vậy việc vệ sinh thiết bị của mình cũng là điều không khó gì với những chủ nhân phải không nào?

Mặc dù tẩu IQOS sử dụng cơ chế Heat Not Burn vô cùng tân tiến được cho là không khói và không tàn thuốc, thế những việc bụi bẩm bám lại do môi trường sử dụng, hay nicotine còn đọng do nhiệt độ cao là những điều không thể tránh khỏi.

Nếu bạn để bụi kẹt lại, lâu ngày không vệ sinh IQOS sẽ rất dễ dẫn đến việc lưỡi gà IQOS bị két lại làm cho bộ phận cảm ứng không còn hoạt động như trước. Việc này sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng liên quan tới độ “ngon” của thuốc. Thời gian đầu, có thể thuốc lá IQOS hay que Heets sẽ bị nhạt, nicotine không lên đầm; nhưng để lâu ngày, rất có thể IQOS sẽ bị biến đổi về mặt hương vị, gây ra những cảm nhận vô cùng khó chịu ở phía người dùng hoặc thâm chí ảnh hưởng xấu trực tiếp đến sức khỏe của mình.

Bao lâu phải vệ sinh IQOS một lần?

Tốt hơn hết bạn nên vệ sinh IQOS ít nhất một tuần một lần để tẩu IQOS giữ được chất lượng như ban đầu của nó. Khi đầu nắp của tẩu IQOS và bộ phận lưỡi gà có dấu hiệu chuyển đen thì có nghĩa là thiết bị IQOS đang ngày càng bẩn và bạn nên vệ sinh IQOS ngay lập tức.

Xem thêm: Lỗi lười gà IQOS

Ngoài ra, khi cây IQOS của bạn gặp những “triệu chứng” như lỗi đèn đỏ, sạc không vào, hút không lên vị,… thì đây cũng là lúc bạn nên chăm sóc cây IQOS của mình. Nếu vệ sinh và reset rồi vẫn không được, bạn nên đem qua Thành Lâm để có ngay những chuyên gia chăm sóc cho cây IQOS của mình với mức giá phải chăng nhất.

Cách vệ sinh IQOS tại nhà hiệu quả nhất

Cách 1: Vệ sinh IQOS với bộ dụng cụ đi kèm có sẵn

Khi mua full một bộ sản phẩm IQOS chính hãng, đi kèm theo box IQOS đền từ nhà PMI sẽ là dụng cụ chuyên dụng để làm sạch IQOS. Sau đây là 5 bước để biến cây IQOS về trạng thái mới như ban đầu.

Vệ sinh IQOS bằng dụng cụ tại nhà hiệu quả
Vệ sinh IQOS bằng dụng cụ tại nhà hiệu quả
 • Bước 1: Mở nắp trên của tẩu IQOS và kéo ra
 • Bước 2: Tìm hộp vệ sinh IQOS được trang bị cùng box, tách đôi hộp vệ sinh ra. Tại đây các bạn sẽ bắt gặp bàn chải và một cây tăm bông mini để làm sạch, phần nắp ngắn còn lại để lau chủi nắp tẩu, cắm thẳng xoay đều 2 bên để chổi có thể đi vào bên trong và dọn dẹp những vết bẩn có trong tẩu
 • Bước 3: Dùng que nhựa được trang bị sẵn trong box sản phẩm. Que nhựa đống đóng vai trò như một tăm bông bình thường, bởi lẽ vậy mà bộ phận này có thể làm sạch gốc lưỡi gà – nơi được tích tụ bẩn nhất.
 • Bước 4: Dùng que nhựa trọng Bước 3 để quét dọn tàn thuốc tồn đọng nếu chổi trong bộ vệ sinh không thể làm hết được. Đập nhẹ vào thiết bị đề tàn thuốc rơi ra hết
 • Bước 5: Rửa sach bộ dụng cụ vừa vệ sinh bằng nước khoáng, nước lọc thông thường và bảo quản.

Chú ý: Đặc biệt để ý và làm sạch phần lưỡi gà. Thế nhưng, đây là bộ phận “mong manh” nhất trong cấu tạo 1 chiếc tẩu IQOS, nên anh em phải vô cùng cẩn thận. Thành Lâm khuyên nên dùng tăm bông thay vì cây chổi mini được PMI cho ra mắt.

Cách 2: Vệ sinh IQOS với dung dịch chuyên dụng

Vệ sinh IQOS bằng dung dịch chuyên dụng
Vệ sinh IQOS bằng dung dịch chuyên dụng
 • Bước 1: Kéo nắp trên của tẩu IQOS ra
 • Bước 2: Tách đôi công cụ vệ sinh IQOS đi kèm với box, dùng phần dài để lau chùi phần nắp ngắn của cây IQOS.
 • Bước 3: Xịt một lượng vừa đủ dụng dịch vệ sinh chuyên dụng vào bàn chải, căm thẳng và xoay tròn bên trong tẩu để clear những tàn thuốc xót lại trong máy
 • Bước 4: Dùng tăm bông có tẩm chút dung dịch chuyên dụng rồi lau lại để loại bỏ nicotine bị đọng lại

Cách 3: Sử dụng dịch vụ thuê ngoài

Như Thành Lâm đã phổ biến, để IQOS lên vị ngon, nicotine lên đầm nhất phần lớn phụ thuốc vào bộ phận mang tên lưỡi gà. Cách vệ sinh IQOS cốt chính là vệ sinh gốc lưỡi gà để đảm bảo răng việc hút IQOS không bị mất vị, không xuất hiện những hương vị lạ do tàn thuốc, nicotine thừa còn đọng lại

Thế nhưng lưỡi gà vô cùng dễ gãy và hỏng. Nếu vệ sinh không cẩn thận, không có những thiết bị chuyên dụng để vệ sinh sẽ rất dễ dẫn đến trường hợp gãy lưỡi gà. Và tất nhiên, để thay lõi lưỡi gà này sẽ tốn của bạn rất nhiều tiền bạc cũng như thời gian.

Thành Lâm Heat Not Burn luôn mở dịch vụ vệ sinh IQOS với mức giá ưu đãi nhất. Ngoài ra, khách hàng vệ sinh cũng như sửa chữa IQOS tại Store sẽ được hưởng những ưu đãi hấp dẫn nhất, dịch vụ hậu mãi có 1 không 2.

Mẹo kéo dài tuổi thọ IQOS hiệu quả nhất

Thay vì chấp nhận tuổi thọ IQOS chỉ kéo dài nửa năm thôi, thì anh em nên bắt tay vào việc bảo quản và chăm chút em nó để cây thuốc lá điện tử IQOS có tuổi thọ lâu dài nhất. Sau đây là một số mẹo mà IQOS Thành Lâm rút ra từ việc sử dụng IQOS của chính mình:

 • Không Chain Smoking (Hút liên tục). Cố gắng hút chậm rãi để cảm nhận vị thuốc lá IQOS, que Heets một cách trọn vẹn nhất
 • Không nên để tẩu IQOS quá nóng
 • Đặt điếu thuốc IQOS vào đế sau khi hút xong. Việc này  sẽ đảm bảo cho lần hút tiếp theo của bạn đủ năng lượng (Cần ít nhất 6 phút cho những puffs kế)
 • Nếu điếu thuốc IQOS quá cứng, hãy làm nóng bộ phận lưỡi gà trước rồi hẵng đưa Heetstick vào. Việc này sẽ làm điếu trở nên mềm hơn, dễ đưa vào thiết bị hơn
 • Giữ khoảng cách tối đa giữa các lần hút, bộ lọc sẽ nguội hơn và thời gian hút cũng được lâu hơn.
 • Đừng ngạc nhiên bởi mùi vị kì lạ hay biểu hiện ho, bởi vì bạn quen với khói ấm hơn.
 • Nếu HEETS không hoạt động như cách bạn muốn, thì đôi khi cách xử lý tốt nhất sẽ là thổi nguội tẩu trước khi dùng. Một số người thậm chí còn cho hộp vào tủ lạnh, khi đó HEETS sẽ hơi ẩm hơn.
 • Cần vệ sinh IQOS thường xuyên và đúng cách, tốt nhất là sau mỗi hộp thuốc. Đặc biệt chú ý làm sạch phần gốc của lưỡi sưởi.
 • Phần đế có tuổi thọ tương đương khoảng 20-30 gói HEETS, tốt nhất là sử dụng cáp và bộ sạc chính gốc. Bộ sạc điện thoại hay ổ sạc trong xe hơi thường không đủ khỏe.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts