Tìm kiếm
Tìm kiếm

Tất tần tật về lỗi lưỡi gà của thuốc lá điện tử iQOS 2.4 Plus

Lỗi lưỡi gà và những điều cần biết!

Lưỡi gà (heatblade) là một bộ phận bên trong của tẩu thuốc. Nó được làm bằng sứ và hợp kim của vàng – bạch kim. Lưỡi gà chính là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với điếu thuốc. Đốt nóng điếu thuốc tới nhiệt độ khoảng 350 độ C để giải phóng ra nicotin và khói.

Khi sử dụng iQOS một thời gian, nếu không biết cách vệ sinh hoặc thay thế lưỡi gà sẽ khiến chất lượng và tuổi thọ của máy bị ảnh hưởng. 

Lưỡi gà iQOS có tác dụng gì?

Khi sử dụng thuốc lá điện tử iQOS, bạn phải “cắm” thuốc lá vào lưỡi gà để nó được đốt nóng. Thế nên việc lưỡi gà bị lỗi sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng đốt của máy. Thông thường, khi lưỡi gà gặp vấn đề gì đó, nhiệt độ khi cháy của thuốc lá sẽ không đạt đến 350 độ C. Khiến thuốc lá hút bị sống, bị sượng, khói không được đượm, … Ảnh hưởng tới hương vị hay nghiêm trọng hơn là máy sẽ bị đèn đỏ, bị hỏng, ….

Các lỗi lưỡi gà iQOS thường gặp

Lưỡi gà bị bẩn

Khi sử dụng iQOS một thời gian, tinh dầu sẽ dần dần chảy vào, tích tụ và hút lấy bụi bặm làm bẩn phần bên trong của máy. Do vậy, thông thường, cứ sử dụng iQOS khoảng 1 – 2 tháng thì ta phải vệ sinh toàn bộ máy nói chung và lưỡi gà nói riêng.

Bạn dùng giấy thấm khô và mềm lau phần tinh dầu bên trong. Sau đó dùng dao lam nhỏ cạo phần cặn bám vào lưỡi gà một cách nhẹ nhàng và cẩn thận. Trong quá trình vệ sinh, hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với lưỡi gà vì nó rất dễ bị gãy hoặc cong.

Lưỡi gà bị cong

Khi ấn thuốc vào lưỡi gà, nếu bạn dùng lực quá mạnh để ấn quá chặt, lưỡi gà rất dễ bị cong. Cách khắc phục chuyện này khá đơn giản. Bạn chỉ cần tháo máy ra, chỉnh lại và dùng bình thường.

Nhưng cách đó chỉ khắc phục được 1 – 2 lần đầu tiên. Nếu lưỡi gà vẫn cứ tiếp tục cong một cách vô tình hay cố ý. Tốt nhất là bạn nên đi thay lưỡi gà mới để đảm bảo chất lượng máy.

Lưỡi gà bị gãy

Khi lưỡi gà bị gãy, không còn cách nào khác … bạn phải mang chiếc iQOS thân yêu đến các trung tâm uy tín để thay lưỡi gà mới. Vì phần lưỡi gà không nằm trong chế độ bảo hành của máy.

Tuy nhiên, khi mang chiếc iQOS đi thay lưỡi gà cũng phải lưu ý tìm những trung tâm sửa chữa đảm bảo, có uy tín. để thay lưỡi gà chuẩn “zin” và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bởi thị trường hiện nay tràn lan các loại lưỡi gà giá rẻ, được làm bằng kim loại thường, các mạch không được chuẩn như lưỡi zin, …

Hình ảnh lưỡi gà fake
Hình ảnh lưỡi gà xịn kèm giấy thấm dầu

Đặc biệt, iQOS Thành Lâm nhận tư vấn và sửa chữa các sản phẩm quá thời gian bảo hành hay bạn mua tại nơi khác không chất lượng.

Tham khảo: Lỗi lưỡi gà IQOS (thay lưỡi cao cấp)

Tư vấn thêm hoặc đặt hàng liên hệ: 0967676688. Thành Lâm Heat not Burn.

ĐỊa chỉ: 18/45 Hồ Ba Mẫu. Phương Liên. Đống Đa. Hà Nội 100000

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts