Tìm kiếm
Tìm kiếm

1. IQOS HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

Mặc dù ý tưởng làm nóng thuốc lá (thay vì đốt nó) đã tồn tại hơn hai thập kỷ, nhưng bây giờ PMI đã tìm giải pháp mới tối ưu hơn cho sức khoẻ người dùng. Khoảng năm triệu người tiêu dùng đã chọn chuyển từ thuốc lá sang sản phẩm này: IQOS.

IQOS là một hệ thống sưởi ấm thuốc lá có ba thành phần chính: điếu thuốc lá (gọi là HEETS hoặc HeatSticks), Tẩu IQOS và bộ sạc.

Để sử dụng IQOS, người dùng đưa điếu thuốc lá vào tẩu IQOS. Đầu giữ IQOS chứa bộ điều khiển bằng điện tử làm nóng điếu thuốc lá. Người dùng đẩy một nút để bật tẩu có lưỡi gà bên trong nóng lên, và sau đó ngậm điếu thuốc  để thưởng thức hương vị thực sự của thuốc lá IQOS. Một khi điếu thuốc lá đã hoàn tất, người tiêu dùng sẽ lấy nó ra và thuốc lá có thể được xử lý an toàn trong một thùng rác. Khi cần thiết, người tiêu dùng nạp lại tẩu bằng cách gắn nó vào bộ sạc. Một lần sạc IQOS đầy khoảng 2 tiếng, dùng được cho 1 bao thuốc 20 điếu và mỗi điếu thuốc sẽ được 14 hơi.

2.BỘ IQOS BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Một bộ IQOS đầy đủ thường có những dụng cụ đi kèm khác nhau, tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Hộp sạc IQOS sạc được thực hiện qua kết nối micro USB, với một lần sạc đầy chỉ mất hơn nửa giờ. Đầy sạc, bộ sạc mang có thể nạp điện cho tẩu (mà bạn đặt vào trong bộ sạc và đóng nắp) trên 70-80 lần (tương đương với gần 4 gói thuốc lá. Các sản phẩm từ Nga có thể không có bông vệ sinh riêng, chất lượng hoàn toàn tương tự nhau. Tuy nhiên, về tâm lý người dùng, khách hàng thường ưa chuộng dòng IQOS từ Nhật Bản hơn có thể bởi tâm lý người dùng tại Việt Nam.

3. CÁCH SỬ DỤNG IQOS

Sẽ khá lúng túng cho người lần đầu sử dụng thiết bị IQOS. Bởi đó còn là một sản phẩm mới và cần nhiều lưu ý.

Bước 1: Lấy tẩu thuốc ra khỏi hộp sạc
Bấm nút bên cạnh của hộp sạc để khám há tẩu thuốc IQOS bên trong. Tẩu thuốc chính là thiết bị chính của bộ IQOS dùng để nung nóng điếu thuốc (không phải tinh dầu như vape)

Bước 2: Lấy thuốc lá cho vào tẩu
Lấy 1 điếu thuốc IQOS cho vào tẩu IQOS cho đến khi vạch màu bạc trùng với đầu máy.

Bước 3: Bấm nút làm nóng thuốc
Các bạn bấm nút bên thân tẩu IQOS và giữ chặt cho đến  khi đèn xanh nhấp nháy .Sau đó các bạn thả ra nhưng đèn vẫn còn nháy. Các bạn lưu ý khi đèn nháy là máy đang trong giai đoạn làm nóng điếu thuốc, thay thế cho phương pháp đốt thuốc thông  thường. Lúc đèn hết nháy, bạn hãy thử hút một hơi cực kỳ tuyệt vời của IQOS nhé, vì lúc đó đã hoàn thành rồi đấy.

Bước 4: Hút thuốc
Ngậm điếu thuốc và tận hưởng.

Bước 5: Tẩu báo hiệu hút xong
Khi máy hiển thị màu đỏ là các bạn không hút được nữa. Các bạn kéo máy theo phương thẳng đứng lên và nhẹ nhàng hút điếu thuốc ra và bỏ vào thùng rác.

Bước 6: Làm sạch và sạc lại
Đóng máy lại, mở hộp sạc lên, bỏ máy vào hộp sạc. Sau mỗi lần hút thì đèn sẽ sẽ nhấp nháy báo hiệu là máy đang sạc. Và sau mỗi lần hút bạn phải sạc đầy rồi mới sửa dụng được tiếp.